[mota]Tại sao cửa nhựa lõi thép bị xệ cánh? Nguyên nhân là do đâu và khi gặp tình trạng xệ cánh nên làm gì để đảm bảo độ an toàn cho tài sản trong nhà và cho mọi thành viên[/mota]

[chitiet]Theo thời gian, các vật liệu dần bị hư hại và trở nên xuống cấp cần được tu sửa và bảo trì. Với cửa nhựa lõi thép, tình trạng hư hỏng thường gặp nhất đó chính là vấn đề về bản lề, con quay và các cánh cửa nhựa bị xệ, nhất là với những cửa có kích thước lớn, thời gian sử dụng lâu.
Vì sao cửa nhựa hay bị xệ cánh


Xệ cánh là tình trạng xuống cấp khá phổ biến ở cửa nhựa và một số loại cửa khách như cửa gỗ hay cửa sắt. Nguyên nhân của tình trạng này là do thời gian sử dụng quá lâu, thói quen sử dụng của khách hàng hay do kích thước của quá lớn khiến bản lề và khung chịu áp lực cao dẫn đến việc nhanh chóng bị hư hại và chảy xệ. Tình trạng này gây khó khăn trong quá trình vận hành và sử dụng cửa, khiến cửa khó đóng mở, khó có thể khóa và khép kín. Những nguyên nhân chính gây nên tình trạng này nằm ở các chi tiết kỹ thuật mà khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra như:

Kết cấu cửa nhựa lõi thép được liên kết với nhau bằng các mối hàn trực tiếp trên khung cửa bằng mối hàng nhựa ở nhiệt độ cao từ 245 đến 255 độ. Do đó, các mối hàn này khó có được sự cứng chắc như kim loại và khiến cửa hay bị xệ.

         | Chia sẻ về tư vấn chọn mua cửa nhựa lõi thép
Đa phần nguyên nhân khiến các loại cửa bị xệ cánh đều là do trọng lượng cánh cửa khá lớn khiến bản lề và phần khung nâng đỡ chịu áp lực lớn hơn và ngày càng trở nên suy yếu. Mặc dù cửa nhựa có trọng lượng khá nhẹ, nhưng với những cánh cửa có độ rộng lớn cũng có trọng lượng khá nặng và gần như tạo áp lực hoàn toàn lên khung cửa và phần bản lề khiến hệ thống cửa dần suy yếu và giảm khả năng giữ chịu lực.
Tại sao cửa nhựa lõi thép bị xệ cánh

Thông thường hệ thống phụ kiện của cửa nhựa thường được bắt bằng các ốc vít xuyên qua lớp khoang nhựa phía ngoài có khoảng cách 1cm để có thể ăn sâu vào lớp lõi thép bên trong. Điều này khiến tác dụng của ốc vít giảm đi một nửa. Hơn thế nữa, nếu phần lõi thép của cửa không được cố định chắc chắn hoặc trọng lượng của cửa nhựa lõi thép quá nặng sẽ khiến các ốc vít có sự chuyển động và dần nhờn gen sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, khiến cửa bị xệ cánh hay cánh cửa bị lỏng lẻo không còn chắc chắn như ban đầu.
Bảng báo giá cửa đi 1 cánh mở quay cho cửa chính
Ngoài ra, trong quá trình lắp đặt nếu khung cửa không được lắp đặt chính xác, vị trí giữa bản lề và khung cửa không cân đối cũng khiến cửa nhanh chóng bị chảy xệ. Khoảng cách giữa các khe hở của cửa và khuôn tường không quá lớn cũng khiến cửa không có độ bám, làm giảm khả năng chịu lực khiến sản phẩm nhanh chóng hư hại hơn. Ngoài ra nếu đo đạc, sản xuất không chính xác cửa bị thiếu hụt làm cho các khe hở giữa khuôn và tường tăng lên làm giảm độ bám chắc của khung cửa. Trong quá trình xây dựng không nên quay lỗ gạch ra ngoài để phần cửa có thể bám chắc lên tường.

Khi lựa chọn sử dụng cửa nhựa lõi thép upvc nên chú ý không sử dụng những loại cửa có kích thước lớn hơn 90mm hay những loại cửa bốn cánh mở 2-2. Đây là những sản phẩm có nguy cơ bị xệ cao.

Nếu bạn là thợ lắp đặt đang muốn tìm mua 1 số loại phụ kiện dùng cho lắp đặt và thi công có thể liên hệ với chúng tôi để mua phụ kiện cửa nhựa [/chitiet]

  • Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét